Chi Phí Làm Hồ Cá Koi: Mức Giá Cập Nhật Mới Nhất

Chi phí làm hồ cá koi

Chắc hẳn “ Chi phí làm hồ cá Koi bao nhiêu?” là nỗi băn khoăn của nhiều người có niềm đam mê chơi cá Koi. Xây dựng một hồ cá Koi đẹp, phù hợp với nhu cầu cần đòi hỏi sự tính toán, cân nhắc kỹ càng. Trong bài viết dưới đây, Cá Koi 32 sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về các chi phí làm hồ cá koi chuẩn nhất.

3 Nguyên tắc để có hồ cá Koi mini đẹp

Mực nước

Mực nước trong hồ phải đạt ít nhất 40 cm nếu trong nhà và 60 cm nếu ngoài trời. Nước trong hồ cần ít rêu tảo và độ pH cần được điều chỉnh sao cho phù hợp để cá sinh trưởng tốt. Kích thước của hồ có thể tùy ý nhưng cần phải đảm bảo hình dáng phong thủy và phù hợp với không gian sống.

Vật liệu xây dựng: Lựa chọn diện tích hồ và vật liệu xây dựng như bê tông hoặc các loại đá làm hồ cá Koi. Các loại cây cảnh, đá lát và tiểu cảnh có thể được sử dụng để trang trí hồ.

Chi phí làm hồ cá koi
Chi phí làm hồ cá koi

Chọn giống cá Koi

Bạn nên chọn những con cá Koi khỏe mạnh, có dáng bơi thẳng và màu sắc rõ nét. Để tránh các bệnh tật cho cá, nên mua cá một lần và cách li khi thêm cá mới vào hồ để tránh lây lan bệnh.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế hồ cá Koi mini ngoài trời thường thể hiện phong cách sống và sự đẳng cấp của gia chủ. Do đó, rất nhiều người yêu thích xây dựng và thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà cho riêng mình. Chi phí thi công hồ sẽ thay đổi tùy thuộc vào diện tích và yêu cầu cụ thể của mỗi dự án.

Các chi phí làm hồ cá koi

Chi phí xây hồ cá koi mini sẽ rơi vào khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Nó bao gồm các chi phí về vật liệu xây dựng, các loại quang cảnh trang trí cũng như chi phí lắp đặt và sửa chữa kỹ thuật.

Chi phí vật liệu công trình

Chi phí cho các hệ thống lọc, hút, đẩy, xả, chống tràn, chống thấm,… có giá dao động từ 1.000.000 đồng đến hàng chục triệu đồng. Tùy theo yêu cầu cũng như để phù hợp với kinh tế của mỗi gia đình.
Chi phí cho thác nước, cây cối, tiểu cảnh hòn non bộ trang trí với giá từ 1.500.000 đồng trở lên.

Chi phí vật liệu xây dựng điển hình như xi măng, đất đá, ốp lát thành bể… có giá từ 800.000 đồng/1m2.

Chi phí xây dựng

Chi phí cho bản thiết kế phối cảnh hai và ba chiều là từ 1.500.000 đến 2.500.000 đồng.

Tùy thuộc vào diện tích của hồ cá Koi thì chi phí thuê nhân công là khoảng 700.000 đồng mỗi mét vuông.

Chi phí thuê nhân công để lắp đặt hệ thống máy móc bắt đầu từ 600.000 đồng. Chi phí thuê kĩ sư thiết kế khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Chi phí làm hồ cá koi
Chi phí làm hồ cá koi

Chi phí hệ thống xử lý nước

Việc có hệ thống xử lý nước hiệu quả trong hồ cá Koi là vô cùng quan trọng vì cá Koi là loài cá ưa sạch. Do đó, bạn cần sử dụng một hệ thống lọc nước đáng tin cậy để bảo vệ môi trường sống và thúc đẩy sự phát triển của cá Koi. Hệ thống xử lý nước gồm:

Máy lọc nước: Có giá từ 200.000đ đến 500.000đ phù hợp cho các hồ từ nhỏ đến lớn.

Máy bơm nước: Có giá từ 200.000đ đến 500.000đ cho các hồ cá mini với công suất thấp. Các hồ lớn cần sử dụng máy bơm nước có công suất mạnh với giá dao động từ 2.000.000đ đến 7.000.000đ tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Máy thổi oxy cho hồ cá: Giá từ 300.000đ đến 1.000.000đ tùy vào dung tích của hồ.

Bông lọc hồ: Đối với các hồ cá lớn thì bạn cần sử dụng bông lọc để lọc nước. Giá của bông lọc khoảng 100.000 đồng cho mỗi tấm.

Phụ kiện trang trí: Một số cây cảnh và phụ kiện trang trí có giá từ 20.000đ để làm cho hồ cá trở nên sinh động hơn.

Chi phí thức ăn cho cá Koi và bảo dưỡng hồ

Mặc dù cá koi không thích ăn rất nhiều thức ăn nhưng bạn có thể gây bệnh cho đàn cá của mình nếu chúng ăn thực phẩm bẩn hoặc chứa ký sinh trùng. Do đó, bạn nên chọn những loại thực phẩm chuyên dụng có đầy đủ chất dinh dưỡng để đàn cá không bị bệnh. Mỗi kg có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng.

Chi phí làm hồ cá koi
Chi phí làm hồ cá koi

Lưu ý khi thi công hồ cá Koi chuẩn Nhật

Lựa chọn hồ và cá Koi

Một lời khuyên nhỏ khi lựa chọn cá để thả vào hồ là bạn có thể chọn các loại cá lai hoặc cá Koi kích thước nhỏ. Thay vì mua các loại cá nhập khẩu từ Nhật Bản với giá cả ngất ngưỡng, bạn có thể chọn các loại cá Koi lai từ Nhật. Nó sẽ kích thước và hình dạng tương đương nhưng giá cả hợp lý hơn và dễ thích nghi môi trường ở Việt Nam. Ngoài ra, việc nuôi cá Koi với kích thước nhỏ cũng giúp giảm chi phí.

Chọn địa chỉ thi công uy tín

Quan trọng hơn hết, bạn có thể lựa chọn một đơn vị thi công uy tín với mức giá hợp lý thay vì tự tính toán và xây dựng hồ cá Koi tại nhà. Các đơn vị thi công chuyên nghiệp, phải có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và xây dựng hồ cá Koi theo tiêu chuẩn Nhật. Điều này không chỉ giúp bạn có được một hồ cá đạt chất lượng cao và tránh được nhiều chi phí không cần thiết. Đặc biệt, đơn vị thi công hồ cá uy tín sẽ giúp việc sửa chữa và bảo hành cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Lời kết

Tóm lại, để có một hồ cá Koi đẹp đạt tiêu chuẩn không hề khó như bạn nghĩ. Bạn cần phải lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín. Chi phí làm hồ cá koi mà Cá Koi 32 đưa ra mang tính chất tham khảo bởi vì nó còn tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, giá làm hồ cá Koi sẽ còn biến động tùy vào tình hình của thị trường. Hy vọng giúp bạn có được những thông tin cần thiết và hữu ích nhất để cải tạo hồ cá koi của mình.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *