Top 5+ Thương Hiệu Máy Bơm Hồ Cá Koi Tiết Kiệm Điện

Máy bơm hồ cá koi
Máy Bơm Hồ Cá Koi được phân chia thành rất nhiều dòng bơm với từng phân khúc khác nhau .Tùy mục đích sử dụng các loại máy bơm khác nhau, bạn có thể chọn tích nước hồ phù hợp nhu cầu sử dụng. Ví dụ như giàn mưa bakki shower hay thổi luồng hay đẩy cao lên thác. Cùng với Cá Koi 32 tham khảo 5 thương hiệu Bơm Hồ Cá Koi tiết kiệm điện dưới đây.

Cấu tạo, công dụng Bơm Hồ Cá Koi

Máy bơm cho hồ cá koi được xem là thiết bị quan trọng giúp duy trì và điều chỉnh hệ thống nước. Nó đảm bảo sự lưu thông của nước từ hồ qua hệ thống lọc và trở lại, tạo ra dòng chảy mạnh mẽ qua các thác nước trong hồ Koi. Ngoài ra, máy bơm hồ cá còn cung cấp oxy cho cá và tạo ra hiệu ứng sóng nhẹ nhàng.

Máy bơm hồ cá koi thường được phân thành hai phần chính, đó là: phần xoay và có phần không xoay hay gọi khác là rotor và stator. Phần xoay được thiết kế với cánh quạt gắn liền với một cục nam châm bằng inox. Phần không xoay bao gồm thân máy, nắp định vị trục bơm và nắp chắn rác. Các chi tiết ở vỏ máy thường được gắn kín bằng keo để tăng cường khả năng chống nước và tăng độ bền cho máy. Mục đích chính của máy là duy trì môi trường nước trong hồ ổn định tác động tích cực đến sự phát triển và sinh trưởng của cá Koi.

Máy bơm hồ cá koi
Máy bơm hồ cá koi

Các loại máy bơm nước Hồ Cá Koi

Có nhiều tiêu chí để phân loại máy bơm cho hồ cá Koi nhưng phân loại dựa trên vị trí lắp đặt máy bơm là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Theo phân loại này, Cá Koi 32 chia sẻ đến bạn có hai loại máy bơm chính:

Máy bơm chìm

Đây là loại máy bơm được đặt sâu dưới mặt nước nên thường được gọi là máy bơm chìm. Máy bơm chìm thường có chi phí tương đối thấp và hoạt động mà không gây ra tiếng ồn lớn. Máy bơm chìm thường được sử dụng cho các hồ cá nhỏ hoặc có dung tích vừa phải. Tuy nhiên, loại máy bơm này thường chiếm một phần không gian trong hồ cá và khó vệ sinh. Thức ăn thừa có thể bám vào máy, gây hư hại và giảm hiệu suất của máy bơm.

Máy bơm trên cạn

Máy bơm cạn được đặt hoàn toàn bên ngoài hồ cá Koi và đặt ở những vị trí khô ráo và thuận tiện để kết nối với các thiết bị khác của hồ như hệ thống lọc, ống dẫn,… Ưu điểm của loại máy bơm này là dễ dàng sửa chữa, bảo trì, không chiếm diện tích trong hồ và không tạo thêm nhiệt cho nước trong hồ cá. Tuy nhiên, máy bơm trên cạn thường gây ra tiếng ồn khi hoạt động và có chi phí lắp đặt tương đối lớn. Thông thường, những hồ cá Koi lớn thường sử dụng loại máy bơm này để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Top 5 thương hiệu máy bơm hồ cá Koi chất lượng

Máy bơm hồ cá Koi Atman

Máy bơm hồ cá Koi của thương hiệu Atman đã lâu đã được biết đến là một trong những dòng máy bơm hồ cá koi mini hiệu quả, uy tín. Máy bơm hồ cá Koi Atman cung cấp nước cho thác nước, hồ cá Koi hoặc đài phun nước. Đây thực sự là lựa chọn hàng đầu của những người chơi hồ cá Koi. Máy bơm hồ cá Koi Atman có nhiều ưu điểm gồm sức mạnh, độ bền, tiết kiệm điện và hoạt động êm ái.
Máy bơm hồ cá koi
Máy bơm hồ cá koi
Giá cả của máy bơm Atman cũng rất hợp lý cho những người mới bắt đầu chơi và không muốn đầu tư quá nhiều từ đầu. Sản phẩm này có nhiều mô hình khác nhau từ 3W đến 85W, từ bơm chìm đến bơm lắp ngoài. Mức giá dao động cho máy bơm hồ cá Koi Atman từ 400.000 đến 750.000 đồng.

Máy bơm hồ cá Koi Periha

Máy bơm tạt hồ Koi Periha là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là đối với những hồ cá Koi có dung tích lớn. Với cơ chế hoạt động tạo ra dòng chảy để dẫn nước từ hồ vào hệ thống lọc, sau đó đưa nước từ hệ thống lọc trở lại hồ cá. Máy bơm này tạo ra một chu trình tuần hoàn nước giúp cá Koi có môi trường sinh trưởng tốt nhất.

Thiết kế của máy bơm Periha rất đẹp mắt với bộ phận cứng cáp và đa năng. Máy bơm này còn tích hợp công nghệ bảo toàn năng lượng thông minh giúp giảm tiêu thụ điện năng. Nó cũng được trang bị cảm biến chống cạn, chống quá tải, và bảo vệ pha ngắn. Có thể sử dụng máy khi mực nước giảm ( máy bơm có thể đặt thấp hơn mực nước trong hồ).

Máy bơm Periha cung cấp 3 chế độ tùy chọn, mỗi máy có thể được điều chỉnh với 3 điện áp, lưu lượng và chiều cao cột áp khác nhau. Nó cũng tự động khởi động lại khi có nước mà không cần phải rút phích ra cắm lại. Mức giá của máy Koi Periha dao động từ 350.000 đến 2.100.000 đồng.

Máy bơm hồ cá Koi Eheim

Đây là một thương hiệu được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Đức với các nhà máy sản xuất máy bơm tại Đức, Ý và Trung Quốc. Thương hiệu này là một thương hiệu máy bơm cao cấp trên thị trường hiện nay với độ bền có thể lên đến 20 năm. Công suất của các máy trong dải từ 5 đến 70W cho phép người dùng lựa chọn thoải mái tùy thuộc vào kích thước của bể cá của họ.

Máy hoạt động êm ái và đảm bảo lưu lượng nước đều đặn. Với mức giá bán hợp lý, sản phẩm này được xem là một lựa chọn đáng tin dùng. Mức giá dao động từ 450.000 đến 2.200.000 đồng.

Máy bơm hồ cá koi
Máy bơm hồ cá koi

Máy bơm hồ cá Koi Jebao

Đây là một dòng máy bơm tập trung vào lưu lượng giúp cải thiện tuần hoàn nước giữa bể lọc và bể chính của hồ cá Koi. Máy bơm hồ cá Koi Jebao cung cấp và thoát nước cho các hồ cảnh quan lớn hiệu quả và dễ dàng hơn. Thiết bị máy bơm hồ cá của Jebao đã được cải tiến với động cơ Motor tiết kiệm được tới 50% điện năng so với các dòng máy bơm khác.

Cơ chế hoạt động êm ái của máy hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống lọc và dễ dàng trong việc lắp đặt, tháo rửa và vệ sinh. Mức giá của sản phẩm dao động từ 600.000 đến 900.000 đồng tuỳ vào công suất của máy.

Máy bơm hồ cá Koi Lifetech

Máy bơm hồ cá Koi của Lifetech là một thương hiệu có uy tín đã tồn tại từ lâu trong lĩnh vực sản xuất máy bơm chuyên dụng cho hồ cá. Với mức giá phải chăng, máy bơm hồ cá Koi Lifetech này có hiệu suất khá tốt. Điều này cũng là điểm mạnh của dòng sản phẩm máy bơm hồ cá của Lifetech. Các loại máy bơm hồ cá Koi của Lifetech được thiết kế để chìm dưới đáy hồ cá nên nhà sản xuất rất chú trọng đến các thông số an toàn hàng đầu. Máy được bọc bên ngoài bằng chất liệu nhựa cao cấp có độ bền cao.

Ngoài ra, các dòng máy bơm hồ cá Lifetech đều được trang bị một lớp bảo vệ để ngăn ngừa các cặn bã lớn và tránh cho cá con bị mắc kẹt trong máy bơm. Công suất của các máy này dao động từ 3W đến 150W với giá từ 100.000 đến 2.300.000 đồng.

Máy bơm hồ cá koi
Máy bơm hồ cá koi

Cách sử dụng máy bơm hiệu quả

  • Sử dụng các loại máy bơm khác nhau tuỳ vào dung tích nước của hồ và mục đích riêng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo tổng lưu lượng nước thực của máy bơm trong 1 giờ phải gấp 3-4 lần dung tích nước trong hồ. Ví dụ: Nếu hồ của bạn có dung tích 10 khối nước thì máy bơm tiêu chuẩn phải có lưu lượng nước từ 30-40 khối nước mỗi giờ.
  • Chúng ta sử dụng thông số lưu lượng nước của máy bơm để tính toán thay vì sử dụng công suất. Ví dụ: hai máy có cùng lưu lượng nước là 10 m3 / h nhưng công suất tiêu thụ điện của máy bơm tạt luôn thấp hơn máy bơm đẩy. Chính vì vậy, cần xem xét kỹ lưỡng để dùng máy bơm một cách hợp lý và tiết kiệm.
  • Ngoài ra, lưu lượng của bơm cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ dài đường ống, độ cao và công suất ảo của máy. Do đó, cần phải tính toán cẩn thận và thậm chí có thể trừ đi một phần nhỏ để đạt được hiệu quả lọc mong muốn. Tùy thuộc vào đầu ra của máy bơm mà chọn đường ống phù hợp. Không nên sử dụng đường ống quá nhỏ so với đầu ra của máy bơm thay vào đó nên sử dụng đúng kích thước đầu ra. Sử dụng T phù hợp nếu muốn chia nước ra nhiều hướng để hiệu suất máy bơm làm việc hiệu quả của bơm.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây, cá Koi có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo, các loại máy bơm cũng như thương hiệu máy bơm hồ cá Koi phổ biến. Bạn cần nên xác định mục đích, nhu cầu trước khi lựa chọn máy bơm cho hồ cá hợp lý nhất. Đặc biệt là lựa chọn địa chỉ mua máy bơm Hồ cá Koi uy tín để chọn cho mình sản phẩm chất lượng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *