Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Từng Bản Mệnh

số lượng cá koi theo phong thủy

Cá koi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc được nhiều nhà phong thủy muốn sở hữu trong nhà. Gia chủ thường rất quan trọng trong số lượng cá koi theo phong thủy và cách bố trí hồ cá để có thể giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, thu hút tài lộc, mang đến may mắn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Để hiểu kỹ hơn về số lượng cá koi theo phong thủy, hãy cùng Cá Koi 32 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Số lượng cá koi theo phong thủy

số lượng cá koi theo phong thủy

Cá Koi là một loại cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc và được ưa chuộng tại Nhật Bản. Trong phong thủy, cá koi được coi như một linh vật luôn tràn đầy năng lượng và vô cùng mạnh mẽ.

Vẻ ngoài của cá thường có màu sắc bắt mắt đại diện cho giàu sang và phú quý. Người xưa quan niệm rằng nuôi càng nhiều cá Koi thì mang lại càng nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy theo phong thủy nuôi cá bao nhiêu con là tốt.

Mỗi loài cá Koi sẽ mang một màu sắc và ý nghĩa riêng biệt. Dựa hoa văn, màu sắc trên thân cá càng sắc rõ ràng để cân bằng âm dương, mang đến nhiều may mắn. Vì vậy, gia chủ khi nuôi cá thường chọn cá theo số lượng nhất định để mang đến điều may mắn.

Bể cá toàn cá koi đỏ pha trắng là biểu trưng cho sự nghiệp phát triển và thành công. Với bể cá này, có thể nuôi từ 6-8 con để việc làm ăn luôn phát đạt. Trong phong thủy, 6 và 8 là những con số may mắn thể hiện lộc và phát. Khi sở hữu bể cá Koi 6 và 8 con sẽ luôn được hưởng cát lành, vượng tài và vượng khí.

Giống cá Koi có màu bạc được nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là loài cá koi mang biểu tượng của sự may mắn và sự thành công. Số lượng cá Koi theo phong thủy là 8 tượng trưng cho mã đáo thành công. Nhiều gia chủ thường chọn cá Koi có viền đỏ quanh môi, thể hiện vẻ đẹp của một tình yêu vĩnh cửu. Với loài cá này có thể nuôi từ 3-5con tùy kích thước của bể.

Cá Koi màu đen tuyền hoặc có khoang trắng mang ý nghĩa cuộc sống luôn luôn có 2 mặt đen và trắng, sáng và tối. Với giống cá này có thể nuôi 5 con trong một bể để âm dương cân bằng. Nếu bể có kích thước lớn thì nên nuôi 13 hoặc 15 con để có thể khắc chế được vận xui. Gia chủ cũng có thể nuôi cá koi theo nhiều màu sắc khác nhau, loại này được gọi là thuyết cửu tinh. Có thể nuôi từ 1-9 con trong một bể để mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ.

Số lượng cá koi theo phong thủy tùy từng bản mệnh của gia chủ

số lượng cá koi theo phong thủy

Mỗi gia chủ sẽ có một bản mệnh riêng và một con số may mắn khác nhau. Dựa vào bản mệnh trong ngũ hành, gia chủ có thể chọn số lượng cá Koi theo phong thủy:

Số lượng cá koi theo phong thủy gia chủ mệnh Kim

Kim đại diện cho sắt đá, kim loại. Gia chủ mệnh Kim thường có tính cách khô khan và thích sự lạnh lẽo. Người mệnh Kim sinh vào các năm 1954, 1963, 1971, 1985 và 2001 nên chọn cá koi có màu trắng hoặc màu trắng bạc để phù hợp với màu của bản mệnh. Số lượng cá koi người mệnh Kim có thể nuôi là 4 hoặc 9 con để tăng vượng khí, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Số lượng cá cho gia chủ mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Mộc sinh Thủy nên người mệnh Mộc có thể bài trí bể cá koi trong nhà làm tăng thêm vượng khí trong nhà, tăng thêm may mắn cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn nuôi cá koi màu xanh đen để phù hợp với màu của bản mệnh. Số lượng cá koi là 3 hoặc 9 con là số hoàn hảo cho người mệnh Mộc sẽ giúp mang lại may mắn và nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể nuôi thêm cá koi có khoang đỏ để tạo thêm sự sinh động cho bể cá.

Mệnh Thủy nuôi bao nhiêu con cá để hợp phong thủy

Người mệnh Thủy có màu bản mệnh là xanh và đen nên chọn những giống cá koi có màu xanh và koi đen để mang những ý nghĩa phong thủy và giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, làm việc suông sẻ. Số lượng cá koi theo phong thủy mà người mệnh Thủy nên nuôi là 1 hoặc 6. Đây là 2 số mang đại cát đại lợi cho gia chủ khi nuôi cá Koi. Số 1 tượng trung cho sao nhất bạch, 6 là lục bạch kim thuộc hành Thủy. Vì thế mà số 1 và 6 là hai con số may mắn, mang đại cát đại lợi cho người mệnh Thủy.

số lượng cá koi theo phong thủy

Gia chủ mệnh Hỏa nuôi cá koi bao nhiêu con là tốt

Số lượng cá koi theo phong thủy cho người mang mệnh Hỏa là 2 hoặc 7 con. 2 con là Nhị hắc thổ, trong ngũ hành Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên số 2 là số tương sinh của người mệnh Hỏa mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc. Nuôi 7 con cá koi sẽ giúp người mang mệnh Hỏa gặp được điều tốt lành.

Gia chủ mệnh Thổ nuôi mấy con cá

Số lượng cá koi theo phong thủy của người mệnh Thổ là 5 hoặc 10 con sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ hóa hung thành lành. Nên chọn cá koi có màu vàng, màu đỏ để tránh được điều xui xẻo, không may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Số lượng cá koi theo phong thủy theo diện tích hồ cá

số lượng cá koi theo phong thủy

Tùy vào diện tích, không gian nhà ở mà gia chủ có thể thiết kế bể cá sao cho phù hợp nhất. Có thể bài trí bể kính trong nhà hoặc bể chìm ở hòn non bộ. Tuy nhiên, ở trong nhà không nên đặt bể quá lớn sẽ khiến độ ẩm tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hồ cá cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn dài, rộng và sâu để giúp cá Koi bơi lội thoải mái.

Bể kính có kích thước tầm trung có thể nuôi từ 1-3 con để mang lại tài lộc.

Bể kính lớn số lượng cá cảnh theo phong thủy là 6 có thể thuận lợi trên đường công danh, sự nghiệp.

Hòn non bộ nên nuôi 9 con theo Cửu Tử để thuận lợi trong công việc, phúc khí nở hoa.

Hồ cá lớn ở ngoài trời có thể nuôi nhiều loài cá koi có màu sắc khác nhau để phong thủy hanh thông, cảnh sắc sinh động.

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra giải đáp số lượng cá koi theo phong thủy tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Hy vong qua đây, Cá Koi 32 có thể giúp bạn biết được số lượng cá koi theo phong thủy phù hợp với mệnh mình đang mang để từ đó có thể xua đuổi được vận xui và mang may mắn đến với bản thân trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *